Đánh giá gà bạch đầu chỉ và lời khuyên nên nuôi hay không?

Gà bạch đầu chỉ là giống gà chiến được đông đảo các kinh kê đánh giá cao nhất hiện nay. Tuy nhiên, có nhiều người lại không thích giống gà này và khuyến răng không nên nuôi để chiến đấu. Tại sao lại như vậy, để rõ hơn về gà bạch đầu chỉ thì hãy cùng 789bet theo dõi thông tin đánh giá bên dưới nhé.

1. Thông tin tổng quan về gà bạch đầu chỉ

Gà bạch đầu chỉ chính là những con gà sở hữu phần đầu chân, móng chân màu trắng ở ngón chúa. giống gà này có có đặc điểm ngón chúa khác với những loại gà chiến khác. Còn những đặc điểm như: Lông, mặt, cánh, tai, mắt,…đều giống như những chú gà chiến thông thường khác.

Thông tin tổng quan về loại gà bạch đầu chỉ hiện nay
Thông tin tổng quan về loại gà bạch đầu chỉ hiện nay

Thực thế thì không xuất hiện nhiều chiến kê có đặc điểm bạch đầu chỉ nên đây là dạng gà hiếm. Nhiều sư kê cho rằng con gà chọi này thường đá hay và rất được yêu thích hiện nay. Tuy nhiên thực tế gà bạch đầu chỉ đá hay hay không thì còn liên quan tới nhiều yếu tố khác mới có thể đánh giá được.

2. Tổng hợp các loại gà bạch đầu chỉ hiện nay

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều giống gà chọi bạch đầu chỉ khác nhau. Mỗi một loại gà chiến khác nhau đều được đánh giá khác nhau về khả năng đá hay, đá dở. Dưới đây là một số loại gà chiến bạch đầu chỉ anh em có thể tham khảo.

2.1 Loại gà chọi bạch đầu hổ, hắc đầu hổ

Khi các sư kê chỉ đơn giản nhắc đến gà bạch đầu chỉ và không chỉ đích danh loại gà nào. Đối với những trường hợp này mọi người thường hiểu ngay là loại gà bạch đầu hổ và hắc đầu hổ. 

Để có thể nhận loại, phân biệt loại gà này với những gà chiến khác vô cùng đơn giản. Đặc điểm nhận biết đã được thể hiện ngay ở trong tên gọi của gà chiến. Gà bạch đầu hổ, hắc đầu hổ là gà chiến có móng chúa màu trắng và các móng còn lại màu đen hoặc ngược lại. 

Loại gà bạch đầu hổ thì sẽ có hai móng chúa ở hai chân đều màu trắng.  Ngược lại, gà hắc đầu hổ sẽ có hai móng chúa màu đen và các móng còn lại màu trắng. 

2.2 Gà bạch đầu chi – bạch hổ thới – hắc hổ thới

Bạch hổ thới, hắc hổ thới là loại gà bạch đầu chỉ khá phổ biến hiện nay. Bạch hổ thời sẽ có 2 móng thới màu trắng và các móng còn lại có màu đen. Còn gà hắc hổ thới sẽ có 2 móng thới màu đen và các móng còn lại màu trắng.

Loại gà bạch hổ thới và hắc hổ thới có lối chơi cực hay, cực hấp dẫn
Loại gà bạch hổ thới và hắc hổ thới có lối chơi cực hay, cực hấp dẫn

Điểm chung của gà bạch hổ thới và hắc hổ thới đó là là khả năng giao thới rất mạnh. Khi giao đấu, gà chiến hường tung những đòn đá vừa thô bạo, hiểm ác. Cùng với đó là tốc độ nhanh chóng, độ chuẩn xác cao dễ dàng khiến đối phương ăn liên tiếp nhiều đòn nặng.

Nhờ vậy gà chiến bạch hổ thới, hắc hổ thới dễ dàng hạ gục đối thủ trong khoảng thời gian ngắn. Đây chính là gà chiến có lối chơi dũng mãnh, hiểm hóc. Bạch hổ thới, hắc hổ thới thường tập trung tấn công vào điểm yếu nhất của đối phương, nhất là phần mắt để giành chiến thắng.

Loại gà chiến bạch đầu chi này có thể sử dụng một cách linh hoạt, nhuần nhuyễn  cựa và thới trong các đòn tấn công cũng như phòng thủ. 

3. Giải đáp về vấn đề gà bạch đầu chỉ chơi có hay không?

Như chúng tôi đã chia sẻ trước đó, rất khó để đánh giá được gà bạch đầu chỉ đá có hay không. Để có thể biết được gà chơi hay hay không chủ yếu dựa vào kinh nghiệm tài năng của các sư kê. Nếu như anh em tự tin mình có thể huấn luyện, chăm sóc gà chiến của mình thì không cần phải e ngại điều gì. 

Trường hợp anh em lo sợ gà chiến bạch đầu chỉ yếu, chơi không hay thì có thể mang ra cáp độ một chút. Điều này sẽ giúp anh em đánh giá được khả năng chiến đấu, ra đòn còn gà có tốt hay không. 

Trường hợp gà chiến khỏe thì anh em hãy tiếp tục duy trì chế độ dinh dưỡng, thường xuyên rèn luyện thể lực cho gà. Chắc chắn sau này đây sẽ là con gà bạch đầu chỉ sát phạt trên mọi đấu trường gà đó. 

Ngược lại, nếu như bạn thấy gà yếu, khả năng đá kém thì có thể ngừng nuôi để tránh mất công. Tuy nhiên, nếu thấy gà vẫn có khả năng thì có thể tiếp tục chăm sóc, rèn luyện để thành chiến kê thực thụ.

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Cách chơi casino

4. Mách bạn cách chọn gà bạch đầu chỉ đá hay

Sau khi đã hiểu rõ hơn về loại gà bạch đầu chỉ thì anh em cần nắm rõ một số tiêu chí để chọn được một chiến kê thực thụ. Một số tiêu chí dưới đây sẽ giúp anh em chọn được gà chiến đá hay, khỏe nhất.

4.1 Chọn gà chiến dựa vào màu chân

Đối với gà chiến được đánh giá cao vẫn sẽ là gà có mỗi chân 1 màu. Điển hình là gà có chân đen chân trắng. Đây là loại gà chọi được gọi là thư hùng kê và nằm trong những thần kê sở hữu lối đá nhanh và thông minh nhất.

Ngoài ra, anh em cũng có thể chọn gà chiến có những màu như: Chân trắng điểm mực, chân vàng điểm mực hoặc chân xanh mắt ếch. Đây đều là những loại gà chiến tốt, hứa hẹn mang tới nhiều chiến thắng cực chất.

Dựa vào màu chân giúp sư kê chọn được gà chiến đá hay nhất
Dựa vào màu chân giúp sư kê chọn được gà chiến đá hay nhất

▶▶▶Xem thêm bài viết liên quan: Đá gà cựa dao

4.2 Gà chiến xuất hiện 2 bạch đầu chỉ

Nếu cả hai chân của gà chiến đều có đặc điểm bạch đầu chỉ. Đối với những gà chiến có đặc điểm này thì khả năng ra đòn nhanh hơn, mạnh hơn. Cùng với đó thì sức tấn công của gà chiến cũng áp đảo so với đối thủ của mình. Do đó, việc nhanh chóng hạ gục đối thủ của mình ngay từ những hiệp đấu đầu tiên là điều dễ dàng. 

5. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin 789bet đánh giá chi tiết nhất về gà bạch đầu chỉ cũng như lời khuyên nuôi gà từ chuyên gia. Hy vọng với những đánh giá, chi sẻ trên sẽ giúp các sư kê có thể hiểu rõ hơn về giống gà này. Đồng thời cũng từ đó chọn cho mình một chiến kê mạnh nhất để tham gia các giải đấu lớn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *